Nhảy đến nội dung
4 luu y khi xay phong tam ban nen biet

Phòng tắm đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong gia đình của bạn. Nó giúp bạn tiếp thêm năng lượng mỗi buổi sáng, giúp bạn thư giãn và tái tạo năng lượng vào buổi tối. Việc đầu tư và tìm hiểu kỹ phòng tắm sẽ không chỉ cho bạn một nơi đầy phong cách mà còn là nơi thăng hoa cảm xúc nữa. Vì vậy, đừng quên xem xét những điều quan trọng trước khi xây nhà và nhà tắm nhé!

  1. Phòng tắm bạn xây dựng dành cho ai?

Khi lập kế hoạch xây dụng mới phòng tắm, điều quan trọng là phải bắt đầu bằng cách nghĩ xem là ai sẽ sử dụng phòng tắm thường xuyên. Một ngôi nhà có thể có nhiều phòng tắm và mỗi phòng tắm sẽ có những đối tượng sử dụng thường xuyên hoặc đơn giản chỉ là phòng tắm riêng cho mỗi cá nhân nếu bạn có điều kiện. Nhu cầu và phong cách của mọi người rất khác nhau. Sau đây là một số phòng tắm với đối tượng dùng mà bạn cần lưu ý:

Phòng tắm gia đình: Đây là không gian tắm và vệ sinh cho gia đình. Nếu gia đình bạn có nhiều thế hệ thì việc thiết kế và bố trí phòng tắm phải hợp lý để vừa tắm rửa, vệ sinh và an toàn cho người lớn tuổi hoặc cả em bé nữa! Phòng tắm này cần dung hòa cách mong muốn và nên đơn giản hóa để mang lại sự thoải mái cho tất cả mọi người.

Phòng tắm riêng: Đây chính là không gian sáng tạo của bạn. Phòng tắm này có thể chỉ dành cho vợ chồng bạn, cũng có thể là phòng tắm trong phòng ngủ của mỗi thành viên trong gia đình nên hãy tham khảo các ý tưởng và phòng cách từ mọi người để có thể mang đến nguồn cảm hứng vô tận về sau, Hãy thử nghĩ mùa hè oi bức, bước vào căn phòng tắm mát mẻ đầy sự sáng tạo với những giọt nước mát sẽ mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời đến dường nào, phải không?

Phòng tắm dành cho khách: Gia đình bạn có điều kiện thì phòng tắm dành cho khách là một không gian tuyệt vời để bạn trân trọng và chào đón những người khách của mình. Không gian cũng cần đơn giản những vẫn có những điểm nhận thú vị để bạn có thể mang lại cảm giác thú vị cho những người khách của bạn.

Phòng tắm dành cho bất động sản cho thuê: Nếu đơn thuần chỉ là phòng trọ hoặc căn hộ cho thuê thì bạn cần chú ý đến độ bền các thiết bị, sự tiết kiệm điện nước khi sử dụng vì những điều này sẽ giảm thiểu chi phí đáng kể cho bạn. Nếu là phòng tắm trong các căn hộ cho thê du lịch hay khách sạn thì đòi hỏi bạn phải đầu tư đáng kể cho nhà tắm để tăng sự trải nghiệm của khách hàng. Một chút chi phí lớn hơn để đầu tư nhưng lại thu hồi vốn nhanh bởi sự đánh giá cao từ khách hàng.

  1. Lập danh sách các yêu thích

Hãy cân đối lại khả năng tài chính và suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn thích hay không thích ở phòng tắm hiện tại của bạn. Từ đó liệt kê các ưu tiên mà bạn muốn thấy nhất trong phòng tắm mới của mình. Có thể đó là một góc tắm vòi sen không cửa ngăn lớn, thay đổi bộ sen, hệ thống sen để đa dạng hơn trải nghiệm với nước, một bàn trang điểm lớn với hai bồn rửa, một vách ngăn riêng biệt cho nhà vệ sinh của bạn hoặc một bồn tắm đứng lớn, một cửa số với kính cùng ít cây xanh hay những giá treo đồ đầy khác biệt.

  1. Sưu tập các mẫu phòng tắm bạn yêu thích

Bạn có nhiều ý tưởng hay và bạn nghĩ là nó sẽ tuyệt vời! Nhưng sự thật có thể lại không hẳn như thế! Vậy nên bạn cần thu thập thêm các thiết kế, cách bố trí cũng như các cách trang trí để tham khảo và tăng thêm cảm hứng cho phòng tắm của mình. Bạn có thể tham khảo từ báo, tạp chí, các tư vấn của các công ty thiết kế, công ty vật liệu phòng tắm hay các hình ảnh trên các trang pinterest, facebook…

  1. Kế hoạch bố trí của bạn

Việc bố trí các khu chức năng trong phòng tắm một cách thông minh, hợp lý sẽ mang lại một sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí đáng kể về sau. Vì vậy hãy nhớ lên kế hoạch và tham khảo một cách cẩn thận:

Bồn tắm: Tùy theo đối tượng sử dụng mà bạn cân nhắc có nên để bồn tắm vào hay không? Việc ngâm mình trong bồn cùng hương hoa say đắm không những cho bạn thư giãn mà còn phục hồi sức khỏe cực tốt. Hấp dẫn là thế nhưng rõ ràng bồn tắm rất tốn không gian, bạn phải tốn thêm chi phí đầu tư và dùng rất nhiều nước. Bồn tắm nên có trong phòng tắm riêng và cho bất động sản cho thuê tiêu chuẩn cao cấp.

Bàn trang điểm đóng một vai trò không thể thiếu trong phòng tắm của bạn. Hãy chọn một vị trí không gây cản trở bởi cửa ra vào hay tranh xa khu vòi sen và vệ sinh và cần đảm bảo có khoảng trống phía trên cho gương và tủ tường.

Vòi sen: Có khá nhiều loại vòi sen để thõa mản cảm giác sảng khoải của bạn. Bạn cân nhắc có dùng vòi sen âm tường hay không? Tính thấm mỹ của vòi sen và vị trí thể hiện rất lớn đến phòng tắm vì nó là trung tâm, là chủ đạo của phòng tắm.

Hệ thống ống nước - Hệ thống ống nước là một chi phí chính trong bất kỳ dự án phòng tắm nào. Đi đường ống thông minh sẽ tiết kiệm được chi phí và mang lại tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, hệ thống điện cần chủ ý để tránh bị ẩm ướt.

Trên đây là những chia sẻ và lưu ý bạn cần tham khảo để xây dựng  một nhà tắm mới, nơi mang đến những điều diệu kỳ không tưởng. Hãy chia sẽ các ý tưởng của bạn trên trang facebook của chúng tôi và tham khảo các mẫu vòi tắm hoa sen phù hợp tại website: www.methven.vn